Videos

HƯỚNG DẪN ĐI XE SỐ 50CC CỰC DỄ!!!

25/03/2020

Xe máy 50 hiện đang được ưa chuộng trên thị trường Việt. Vì vậy, những thông tin trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn đi xe số 50cc đúng cách để có thể đảm bảo an toàn cho bạn và giữ được tuổi thọ xe cao nhất.

hướng dẫn đi xe số 50cc

Sử dụng số trên xe hợp lý

Nếu bạn không dùng số đúng cách sẽ làm cho xe bị hao xăng, máy yếu, nhanh hỏng động cơ. Thông thường, khi đi xe từ 0 – 20km/h thì bạn nên dùng số 1 hoặc số 2, khi xe vào từ 20 – 40km/h thì sử dụng số 2 và số 3. Khi xe đạt tốc độ từ 40 – 60km/h thì nên sử dụng số 4. Khi dừng đèn đỏ bạn nên để số 1 hoặc số 2.

Phanh xe đúng cách

Mọi dòng xe đều có phanh trước và sau. Vì vậy, khi sử dụng cần phải có tính đồng đều. Nếu phanh tay mà không phanh chân sẽ có nguy cơ bị trượt bánh. Nếu chỉ phanh sau thì sẽ có nguy cơ bị giật và văng trượt. Cách tốt nhất là bạn nên phanh cả hai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phanh từ từ thì có thể bóp phanh sau rồi mới bóp phanh trước.

Xem thêm: Thế nào là phanh gấp đúng cách ở xe máy 50cc?

Không ép tay ga hoặc kéo máy xe

Khi sử dụng xe máy 50 trên đường bạn không nên tăng ga một cách đột ngột mà phải tăng ga từ từ. Nhờ lực chuyển động xe bạn sẽ đi nhanh hơn. Nếu ép tay ga một lúc thì sẽ dẫn đến tình trạng hao xăng và không kiểm soát tốc độ tốt.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để số cao khi xe lên dốc, lên cầu hay để xe số 4 và kéo tay ga thật mạnh vì sẽ làm tuổi thọ máy bị giảm.

Trên đây là những hướng dẫn đi xe số 50cc đúng cách mà bạn cần biết. Bạn cũng nên thay lọc dầu, lọc gió đúng hạn để xe được vận hành tốt nhất.