Tin tức

Khi nào cần phải thay ắc quy xe điện Xmen?

05/03/2021

Có thể thấy rằng, xe điện Xmen là dòng xe có thiết kế cá tính. Dòng xe này thu hút được những bạn yêu thích phong cách mạnh mẽ. Nhìn sơ qua trên các con phố thôi bạn sẽ thấy rất nhiều xe điện Xmen. Điều này chứng tỏ, nó đã thu hút được rất nhiều người vì hình dáng cùng tính năng vượt trội. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe Xmen và đang cần phải thay ắc quy xe điện Xmen thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khi nào cần thay ắc quy xe điện Xmen

Sản phẩm gợi ý:

Một bộ ắc quy có điện áp đủ để cho xe điện Xmen sử dụng phải có tổng điện áp 60V. Tức là nó được tạo thành từ 5 bình ắc quy có điện áp 12V mắc nối tiếp với nhau. Vậy khi nào ắc quy của bạn đến lúc phải thay mới? Câu trả lời chính là khi bạn gặp một trong những trường hợp sau:

Bộ ắc quy xe Xmen bị hỏng 1 bình

Khi một trong 5 bình ắc quy của xe máy điện Xmen bị hỏng thì xe không còn khả năng tích điện. Bởi vì lúc này tổng điện áp cung cấp cho xe là điện áp của 4 bình còn lại luôn <50V. Trường hợp này xe sẽ không chạy được vì nó vi phạm vào ngưỡng bảo vệ tụt áp. Nếu ắc quy còn bảo hành thì bạn mang đến nhà cung cấp để đổ miễn phí.

Bộ ắc quy xe điện Xmen tích điện kém

Dấu hiệu thứ hai phải kể đến là ắc quy đã sử dụng được một thời gian và khả năng tích trữ điện kém. Từ đó khiến xe không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên phải nạp điện. Và điều này gây cảm giác khó chịu đồng thời làm mất thời gian. Khi đó, bạn phải thay ắc quy để xe đảm bảo khả năng hoạt động.

Bộ ắc quy xe điện Xmen bị phồng

thay bình ắc quy xe đạp điện

Khi giới hạn của việc sử dụng đã đến, ắc quy không thể tích được điện nữa. Mặc dù, người dùng thì cứ nạp điện,nhưng điện năng nạp vào lại giải phóng ra ngoài ở dạng nhiệt. Nhiều lần như vậy nhiệt độ làm cho lớp vỏ phình nóng chảy và dẫn đến ắc quy bị phồng.

Một số trường hợp khác cũng có thể dẫn đến phải thay ắc quy xe điện Xmen. Tùy vào cá trường hợp cụ thể nhân viên kỹ thuật tư vấn cho khách hàng xem phải thay cả bộ hay hỏng bình nào thay bình đấy.

Những lưu ý khi thay ắc quy xe điện Xmen

  • Đầu tiên, phải có sổ bảo hành ghi rõ các thông tin của cơ sở bán hàng, địa chỉ, số điện thoại của cửa hàng thay ắc quy. Trong đó, mã số ghi trên sổ bảo hành phải trùng với mã số có trên bình ắc quy được thay mới.
  • Kiểm tra ngày sản xuất của ắc quy được ghi trên bình xe ắc quy có bị lưu kho quá lâu không.
  • Kiểm tra xem ắc quy thì toàn bộ dây điện nối các bình ắc quy đều phải được thay mới nếu các dây cũ không đảm bảo.
  • Bên cạnh đó, nếu các bản cực là dạng vít, thì phải đảm bảo rằng tất cả các vít đều phải có long đen vênh.
  • Khi thay ắc quy xe điện Xmen phải đúng kỹ thuật để các dây nối không bị đứt, đồng thời tăng tuổi thọ cho ắc quy.

Giá ắc quy xe điện Xmen

thay ắc quy xe điện Xmen
Ắc quy xe máy điện Tianneng 60V – 20Ah

Thực tế, Xe máy điện Xmen tùy đời mà sử dụng loại ắc quy khác nhau. Xe máy điện Xmen sử dụng bộ ắc quy 60V – 20Ah mắc nối tiếp với nhau. Còn những mẫu xe Xmen đời trước thì sử dụng bộ gồm 4 bình ắc quy 12V – 20Ah mắc nối tiếp với nhau. Mỗi xe có một thông số ắc quy riêng nên tất nhiên giá thành ắc quy xe điện khác nhau.

Hiện nay, giá ắc quy xe điện Xmen dao động trong khoảng 2.300.000Đ – 2.500.000Đ )với bộ 5 bình) và khoảng 1.850.000Đ – 2.000.000Đ (với bộ 4 bình ắc quy).