Câu hỏi thường gặp

Thực hư thông tin về xe máy điện HONDA PCX!

20/09/2021

Nói rằng xe điện là phương tiện của tương lai quả thực không quá lời. Thời gian gần đây các thông tin về nhiều ông lớn uy tín của làng xe đều rục rịch các vấn đề liên quan đến xe điện. Yadea Hong Kong về Việt Nam đưa sản phẩm ắc quy công nghệ TTFar, Vinfast chuẩn bị cho kế hoạch làm Pin sạc siêu nhanh, và gần đây đã có thêm hé lộ thông tin về xe máy điện Honda PCX.

Những mẫu xe điện mang thương hiệu Honda

Người dùng xe điện chắc không xa lạ với các dòng xe điện loại nhỏ của Honda như: Honda A6, Honda A7, Honda A8, Honda M8, Honda Mono.. Đặc điểm chung của các mẫu xe điện này là kích thước nhỏ, có ngoại hình tương đồng với xe đạp truyền thống. Xe nhỏ nên khung xe cũng không chịu tải trọng lớn. Đa phần là phục vụ cá nhân, phụ vụ nhu cầu đi quãng đường ngắn, vận tốc thấp.

Về chất lượng của các mẫu xe đến từ thương hiệu Honda đều được đánh giá tốt về độ bền. Tuy nhiên mẫu mã lại ít, chưa đa dạng phong phú và chưa cập nhật xu hướng thẩm mĩ như các mẫu xe của Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong.

Thông tin về sản phẩm xe máy điện Honda PCX – Electric

Mới đây, mẫu xe PCX Electric – xe điện đầu tiên của Honda ở Việt Nam vừa ra mắt trong một sự kiện tại Hà Nội.

xe-may-dien-honda-pcx-xanh

Phát triển từ PCX tiêu chuẩn, Honda tinh chỉnh lại hệ thống nhiên liệu, thay thế động cơ đốt trong bằng động cơ điện công suất 5,6 mã lực. Động cơ điện được nuôi bằng hai pin lithium-ion 50,4 V đặt dưới yên và có thể tháo rời, linh hoạt trong việc sạc điện.

Theo công bố của nhà sản xuất, xe máy điện Honda PCX di chuyển liên tục được 60 km với tốc độ duy trì 30-35 km/h. Thời gian sạc đầy bình khoảng 6 tiếng với bộ sạc tiêu chuẩn. Người sử dụng có thể cắm sạc trực tiếp trên xe hoặc tháo pin để sạc tại nhà.

xe-may-dien-honda-pcx-trang

Xe máy điện Honda PCX trang bị đèn pha LED toàn phần, bảng đồng hồ LCD, khóa thông minh smartkey. Xe sơn màu trắng chủ đạo, tô điểm thêm những chi tiết màu xanh dương tượng trưng cho năng lượng xanh. Hai bên yếm nổi bật với logo Electric cùng bộ tem Eco Friendliness. Xe được trang bị an toàn với phanh đĩa đơn trước và phanh trống ở bánh sau, đi kèm với hệ thống phanh kết hợp CBS.

xe-may-dien-honda-pcx-pin

Hiện tại, Honda cho biết đang phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải triển khai nghiên cứu đánh giá khả năng sử dụng xe máy điện trong tương lai tại Việt Nam. Hãng xe Nhật Bản sẽ hỗ trợ theo hình thức cho mượn 180 xe máy điện PCX để phục vụ cho quá trình nghiên cứu. Dự án kéo dài trong 3 năm từ ngày 28/3 đến 27/3/2022.

Hãy theo dõi mục tin tức của Xe Điện Việt Thanh để cập nhật thêm thông tin chi tiết về mẫu xe Honda Pcx.
Nguồn: Tổng hợp từ internet