Tin tức

Xe điện Yadea G5 – tiện ích, tối ưu và phong cách

04/04/2020

Xe điện Yadea G5 mang đậm phong cách Châu Âu, đơn giản, đầy tiện ích và tính tối ưu.

Điểm nhấn của phiên bản xe điện Yadea G5 là bảng đồng hồ LCD cỡ lớn kích thước 7 inch, hiển thị rõ nét tốc độ, lượng pin, số km đã đi, thời gian, chế độ chạy và nhiều thông tin khác, tự động điều tiết ánh sáng theo môi trường. Hỗ trợ kết nối điện thoại thông minh qua bluetooth và quản lý xe bằng ứng dụng do Yadea phát triển. 

Sản phẩm gợi ý:
xe điện Yadea G5

Xe điện Yadea G5 trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED toàn phần, từ đèn pha, đèn định vị, đèn xi-nhan cho đến cụm đèn hậu. Tư thế ngồi trên G5 khá thoải mái nhờ độ cao yên thấp, tay lái cao và sàn để chân rộng.

Để tăng tính tiện dụng cũng như không gian chứa đồ lớn trong cốp dưới yên xe, Yadea đặt pin lithium-ion 60V 24 Ah ở dưới sàn xe G5. Sạc pin cho xe điện Yadea G5 lựa chọn một trong hai cách. Nếu bãi xe có nguồn điện thì có thể cắm bộ sạc vào cổng sạc của xe. Hoặc trường hợp bãi xe không có nguồn điện, có thể tháo rời pin xách lên nhà, cắm thẳng bộ sạc vào pin, tuy nhiên cách này không phù hợp với chị em do pin khá nặng tới 10,5 kg.

Theo công bố của nhà sản xuất, thời gian sạc pin xe điện Yadea G5 từ 5 – 6 tiếng và có thể di chuyển 60 km sau mỗi lần sạc đầy. Hai chế độ vận hành gồm Eco với tốc độ tối đa 38 km/h, Sport là 52 km/h và khả năng leo dốc 12 độ.

Để quản lý thông tin xe, hãng xe điện phát triển một ứng dụng mang tên Yadea trên cả hai nền tảng IOS và Android, kết nối qua bluetooth. Từ ứng dụng này cho phép tìm hay định vị vị trí của xe điện Yadea G5 trên bản đồ, cho phép khởi động xe không cần chìa khóa. Quản lý lịch bảo dưỡng, quãng đường đã đi theo ngày, giờ và dung lượng pin hiện tại.

Ngoài mở khóa xe bằng chìa cơ hay qua ứng dụng, Yadea còn thiết kế nút khởi động cảm ứng. Bấm giữ nút bấm khởi động cảm ứng, xe điện Yadea G5 phát tiếng chào mừng đồng thời đèn xi-nhan nhấp nháy, bảng đồng hồ hiển thị chữ P. Chữ P là viết tắt của Parking, một tính năng an toàn chống thốc ga khi chủ xe chưa sẵn sàng.

Bấm nút P trên cùm tay lái bên phải, bảng đồng hồ báo hiệu Ready (màu xanh lá cây) đồng thời hiển thị số 0 km và chế độ lái Eco mặc định. Khẽ nhích ga, xe bắt đầu dịch chuyển, xoắn thêm ít ga nữa, G5 vọt lên tức thì, kéo người lái như muốn ngã ngửa. Tư thế ngồi lái thoải mái, sàn để chân rộng. Khung gầm xe điện Yadea G5 chắc chắn khi qua những chỗ xóc.

Gạt xi nhan khi vào cua, tiếng kêu tinh tinh vui tai như báo hiệu cho các phương tiện khác biết. Đến đoạn đường thẳng, xoắn hết ga ở chế độ Eco, xe điện Yadea G5 đạt tốc độ tối đa 45 km/h với lượng pin trên 90% và đạt 42 km/h khi pin dưới 90%. Khi bấm chuyển chế độ từ Eco sang Sport, xoắn ga tăng tốc, Yadea G5 tăng tốc tức thì, lao vun vút, nhìn đồng hồ 58 km/h khi hết ga. 

Xe điện Yadea G5 sử dụng động cơ điện trục bánh sau mang mã GTR 4.0, công suất 1.200 W, mô-men xoắn 19 Nm, vòng tua máy tối thiểu 660 vòng/phút. Động cơ điện là loại một chiều không chổi than và đạt tiêu chuẩn chống nước IPX7, trong khi khả năng chống nước toàn xe là IPX6. Trong điều kiện ngập nước, G5 có thể lội xuống mực nước sau 50 cm, theo Yadea.

Yadea G5

Hãng Yadea trang bị cổng sạc USB ngay cạnh ổ khóa cho G5, hộc đồ trước có thể để vừa chai nước nhỏ, điện thoại. Hộc đồ dưới yên dung tích 26 lít có thể chứa bộ sạc, một mũ bảo hiểm 3/4, áo mưa, hoặc để vừa bộ sạc cùng hai mũ bảo hiểm nửa đầu. Một aptomat an toàn để ngắt toàn bộ hệ thống điện khi tháo pin. Trang bị an toàn với cảnh báo, báo động chống trộm. Hệ thống phanh đĩa đơn cả hai bánh, đường kính 220 mm. Vành xe kích thước 12 inch, kết hợp với lốp không săm.