Tin tức

Bật mí về Yadea – “ông lớn” trong ngành xe điện

08/11/2019

Cuối tháng 11 này hãng xe máy điện Yadea – được biết đến là hãng có doanh số lớn nhất thế giới năm 2018 – sẽ tiến vào thị trường Việt Nam.

Với doanh số xe bán ra đạt 5,03 triệu xe thì xe điện Yadea là thương hiệu bán chạy nhất toàn cầu năm 2018. Đồng thời Yadea cũng là cái tên tạo ra được nhiều sự chú ý tại các sự kiện triển lãm xe hai bánh lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Sản phẩm gợi ý:

Hãng Yadea được thành lập vào năm 2001 tại Hồng Kông, và đến nay đã trở thành tập đoàn sản xuất và phân phối sản phẩm xe máy điện hàng đầu thế giới.

Hiện nay, hãng Yadea đã có mặt tại 77 quốc gia trải rộng khắp thế giới, bao gồm các cường quốc như Mỹ, Nhật Bản, các nước Châu Âu và nhiều nước khác. Tháng 05/2016, Yadea đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán HKEX. Và Yadea là doanh nghiệp xe điện hai bánh đầu tiên được đưa lên sàn chứng khoán.

Theo Reuters thống kế, Yadea chiếm 11,7% thị phần xe máy điện trên toàn thế giới vào năm 2017. Năm 2018 doanh số xe bán ra của hãng này lên đến 5,03 triệu xe. Chính như vậy mà Yadea đã vươn lên chiếm vị trí dẫn đầu tại thị trường xe máy điện toàn cầu.

Tính đến cuối năm 2018 thì có hơn 30 triệu người dùng xe máy điện Yadea và có 20.750 cửa hàng trải rộng toàn cầu. Từ đó, Yadea trở thành đơn vị đứng đầu toàn ngành. Ước tính, năm 2019 Yadea sẽ đạt doanh số 6 triệu xe bán ra, tiếp tục củng cố vị trí đứng đều về doanh số xe máy điện cao cấp trong suốt 14 năm.

Yadea sở hữu 3 trung tâm công nghệ và thiết kế công nghiệp cùng 7 cơ sở sản xuất, tổng sản lượng hàng năm đạt hơn 10 triệu sản phẩm. Mọi chiếc xe của Yadea luôn đạt chuẩn quốc tế về chất lượng và kỹ thuật của ECMG và chứng nhận tiêu chuẩn khắt khe nhất tại Trung Quốc là 3C.

Nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng, Yadea đã đẩy mạnh về thiết kế và nghiên cứu công nghệ. Từ đó cho ra những dòng xe tốt nhất. Sở hữu 500 nhân viên R&D, hơn 30% là tiến sĩ và thạc sĩ, giới thiệu hơn 100 chuyên gia kỹ thuật đến các hãng xe lớn như Honda Yamaha, Gwangyang và các công ty nổi tiếng của Đức ở Trung Quốc.

Sau nhiều năm đầu tư nghiên cứu công nghệ năng lượng, hệ thống điện, hệ thống thông minh, hệ thống an ninh và các khía cạch khác Yadea đã có trong tay 677 bằng sáng chế độc quyền, trong đó có ắc quy Graphene, động cơ điện băng rộng GTR và ứng dụng thông minh.

Yadea liên tục cải tiến và phát triển sản phẩm mới, áp dụng công nghệ kết hợp IoT và Big Data để cho ra mắt những dòng xe máy điện thông minh và hiện đại.

Từ năm 2015, chiến lược phát triển xe máy điện cao cấp của Yadea theo định hướng “tối giản, thời thượng, công nghệ”. Yadea hợp tác cùng nhà thiết kế hàng đầu thế giới KISKA – đơn vị thiết kế độc quyền cho nhiều thương hiệu lớn như Audi, Adidas, KTM Moto, CF Moto, Zeiss,… để có những dòng xe độc đáo, có chất riêng đặc trưng. Ngoài ra, hãng còn hợp tác cùng nhiều đơn vị thiết kế nổi tiếng khác như SWAROVSKI, AMV Design, Boxer Design and Manufacturing Ltd.

Tập đoàn Yadea cũng tiên phong trong việc sử dụng hệ thống dây chuyền sản xuất TPS của Toyota và luôn luôn phải kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm một cách khắt khe.

Đồng thời, Yadea cũng hợp tác với những đơn vị hàng đầu khác trong các lĩnh vực cung ứng như Panasonic với pin Lithium 18650 ở các dòng xe máy điện cao cấp, Lightning Motor – nhà sản xuất motor điện lớn nhất của Mỹ đã cho ra mắt chiếc xe điện chạy nhanh nhất thế giới LS-218 với vận tốc max 352km/h, Berg Thụy Điển, Magna Hàn Quốc, Bayer Đức,….

Vị thế của hãng Yadea đã được khẳng định trên thị trường quốc tế. Sứ mệnh của Yadea là cung cấp các sản phẩm mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng, nâng cao nhận thức và giảm thiểu ô nhiễm không khi trong giai đoạn hiện nay.

Vào cuối tháng 11 này, Yadea sẽ chính thức tiến vào thị trường nước ta với một sự kiện ra mắt hoành tráng giới thiệu loạt sản phẩm trải dài từ phân khúc phổ thông đến cao cấp. Sự góp mặt của hãng Yadea hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường xe điện tại Việt Nam và mang đến cho tín đồ xe điện những lựa chọn phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu từ từng người.