Tin tức

Khi nào cần thay bình ắc quy cho xe đạp điện?

24/12/2020

Đối với một chiếc xe đạp điện thì bình ắc quy được coi như là “xương sống”, là “trụ cột” cho động cơ vận hành của chiếc xe. Vì thế sau một thời gian dài sử dụng thì bình ắc quy cũng sẽ không còn vận hành trơn tru và tốt như lúc đầu. Lúc này, người dùng nghĩ đến một cách đó là thay bình ắc quy xe đạp điện. Vậy tại sao phải làm như vậy, có lợi ích gì và làm như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Khi nào cần thay bình ắc quy xe đạp điện?

Như đã nói ở trên, bình ắc quy được coi là cấu tạo quan trọng và cần thiết nhất đối với động cơ của xe đạp điện. Từ đó cho thấy vai trò của nó – phải vận hành tốt thì mới đem đến được một chiếc xe tốt cho người sử dụng. Theo kinh nghiệm của những người bán xe hay sửa chữa những vấn đề liên quan đến xe đạp điện có chia sẻ thì những thời điểm sau cho thấy bạn cần thay bình ắc quy xe đạp điện của bạn:

Sản phẩm gợi ý:
thay bình ắc quy xe đạp điện

Sạc báo đầy nhưng đi nhanh hết điện: Đây là một dấu hiệu có thể dễ dàng nhận biết với một chiếc bình ắc quy đã đến lúc hư hỏng. Khi sạc bình ắc quy thì sẽ báo đèn xanh là bình đã đầy. Tuy nhiên lượng điện trong bình là lượng điện ảo hoặc tiêu tốn cho một yếu tố khác gây ra việc bình đã sạc đầy nhưng cũng nhanh hết.

Ắc quy bị nóng và có dấu hiệu phồng rộp: Khi sạc điện vào bình ắc quy thường xảy ra hiện tượng nóng lên của bình nhưng nhiệt độ này không đáng kể. Nếu khi bạn sạc mà ắc quy nóng lên quá nhanh hoặc nhiệt độ cao hơn nhiệt độ mọi khi sạc một cách bất thường thì bạn nên nhanh chóng rút sạc ra khỏi bình ắc quy tránh trường hợp cháy, nổ có thể xảy ra. Đồng thời nên tìm hiểu để thay bình ắc quy mới cho chiếc xe đạp điện của bạn.

Ngoài ra, mỗi bình ắc quy cho mỗi chiếc xe đạp điện cũng thường được quy định một thời gian cụ thể như 2 – 3 năm cần thay bình ắc quy định kỳ phòng những trường hợp đáng tiếc như cháy nổ vì bình ắc quy đã xuống cấp có thể xảy ra.

Tại sao cần thay bình ắc quy cho xe đạp điện?

Việc thay bình ắc quy xe đạp điện đúng lúc cũng như định kỳ đem lại những lợi ích sau cho người dùng:

Đảm bảo chiếc xe đạp điện của bạn được vận hành trong một trạng thái tốt nhất: một chiếc ắc quy tốt sẽ đảm bảo lượng nhiên liệu cho chiếc xe của bạn, bạn có thể ước lượng được lượng điện còn trong bình ắc quy để di chuyển theo lộ trình mình đã định từ trước.

Người dùng có thể sử dụng xe đạp điện an toàn hơn: Bình ắc quy đã hư hỏng, kém chất lượng mà sử dụng trong một thời gian dài dễ cháy nổ hơn những chiếc bình ắc quy mới thay khác; từ đó gây nguy hiểm cho chính người lái cũng như những người xung quanh (vì bình ắc quy có thể cháy nổ ngay cả khi đang sạc).

Đảm bảo chất lượng cho động cơ xe của bạn: Động cơ trong chiếc xe đạp điện của bạn là một khối thống nhất do đó nếu bình ắc quy là bộ phận chính bị hỏng hóc, vận hành kém thì sẽ gây ảnh hưởng đến cả động cơ, giảm tuổi thọ của cả những bộ phận khác của xe.

Có thể thấy, bình ắc quy là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với chiếc xe của bạn cũng như đem lại những tác hại nếu nó bị giảm sút về chất lượng. Do đó, nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe đạp điện từ lâu thì hãy xem xét thay bình ắc quy xe đạp điện của mình ngay hôm nay để có thể trải nghiệm một chiếc xe tốt nhất nhé.