Tin tức

Bình ắc quy xe máy điện – các lỗi và cách khắc phục

13/05/2021

Đa số các dòng xe máy điện đều sử dụng acquy làm nguồn cung năng lượng do giá thành rẻ và sửa chữa, thay thế cũng dễ dàng. Bên cạnh đó, ắc quy xe máy điện mang được xem như “trái tim” của xe điện. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các lỗi hỏng hóc, vậy những lỗi đó là gì? Cách khắc phục các lỗi binh ac quy xe may như thế nào hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

binh-ac-quy-xe-may-dien-loi-va-cach-sua-1

Bình acquy xe máy điện hiện thông báo “năng lượng ảo”

– Hiện tượng: đôi khi bạn phải dắt bộ do màn hình hiển thị lượng điện của acquy còn đầy nhưng bạn đi được một đoạn ngắn xe đã hết điện. Bạn không rõ tại vì đâu mà xe máy điện không thể đi được nữa.

– Nguyên nhân: do xe máy điện sử dụng được một thời gian dài dẫn đến bình ắc quy yếu, khả năng tích điện yếu hoặc do nơi bạn mua xe không uy tín đã bị tráo bình acquy kém chất lượng nên không còn khả năng tích điện.

– Cách giải quyết: đem đến cơ sở xe điện uy tín để kiểm tra và thay mới.

binh-ac-quy-xe-may-dien-loi-va-cach-sua-2

Đèn báo năng lượng điện nhấp nháy liên tục

-Hiện tượng: Khi di chuyển bạn thấy đèn báo năng lượng nháy liên tục mặc dù xe mới sạc đầy 

-Nguyên nhân: Do bình acquy đã sử dụng quá lâu, khả năng tích điện kém.

-Cách khắc phục: đem đến cơ sở xe điện uy tín để kiểm tra, thay mới nếu acquy quá yếu.

Xe báo hết điện nhưng để 1 lúc lại thấy còn điện

-Hiện tượng: màn hình LCD báo hết điện nhưng nếu bạn để xe 1 lúc thì thấy hiện tượng xe lại đầy pin. Hiện tượng này khiến người dùng tưởng xe hết điện mà sạc xe, việc sạc liên tục sẽ khiến ăcquy bị chai, tuổi thọ kém.

-Nguyên nhân: điện áp phản hồi trên acquy không ổn định

-Cách khắc phục: không nên cố di chuyển trong trường hợp này, mang xe đến cơ sở xe điện uy tín để nhân viên có thể kiểm tra và sửa chữa.

binh-ac-quy-xe-may-dien-loi-va-cach-sua-3

Sạc lâu nhưng đèn báo không hiện xe đã đầy hay chưa?

– Hiện tượng: Với các loại xe 36V-12A thời gian sạc là 4 – 6h, 48V – 12A thời gian sạc là 6-8h tuy nhiên nếu bạn đã sạc rất lâu mà đèn báo của sạc không hiện đã đầy( chuyển sang màu xanh), trong một số trường hợp bình acquy còn nóng lên trong quá trình sạc

– Cách khắc phục: ngừng sạc ngay lập tức, mang xe đến cơ sở xe điện uy tín kiểm tra. 

Xe dùng pin hay acquy thì sau một thời gian tuổi thọ của pin cũng sẽ giảm dần. Việc bảo quản và sử dụng xe cẩn thận, thường xuyên đi bảo hành cũng là cách giúp xe bền bỉ hơn. Sau đây là một số đặc điểm nhận biết đã đến lúc cần thay acquy

Sạc nhanh đầy

Quãng đường di chuyển ngắn

Xe bị giật khi di chuyển

Sạc đầy nhưng ga không được hoặc chạy ít rồi dừng hẳn

Bình acquy bị phồng, chảy axit

Acquy là bộ phận quan trọng nhất của xe điện nên bạn hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng để di chuyển thuận tiện hơn. Hệ thống xe điện Việt Thanh cung cấp các dòng acquy xe máy điện chính hãng, chất lượng tốt và giá cả phải chăng luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng.