Làm thế nào để xe điện luôn như mới?

12/07/2018

Xe điện là phương tiện phổ biến trên thị trường hiện nay bởi nó là dòng xe phù hợp với mọi lứa tuổi, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Xe điện cũng như các dòng xe khác, cần phải được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên thì mới có thể đảm bảo tuổi thọ cho xe và giúp xe luôn như mới.

Vậy các bạn đã biết cách chăm sóc xe điện chưa? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Thường xuyên rửa xe đúng cách

Xe điện là dòng xe kị nước nhưng không vì vậy mà không rửa xe. Bởi khi di chuyển bụi bẩn, nước mưa sẽ bám vào xe gây nên tình trạng hoen gỉ, hỏng hóc cho xe. Khi rửa xe bạn nên tránh không để ắc quy, tay phanh, động cơ, điều tốc dính nước. Tốt nhất là nên dùng khăn ẩm lau phần bánh, thân xe và vành xe.

Sạc điện đúng cách

Ắc quy là bộ phận quan trọng của xe. Nó quyết định đến tuổi thọ của xe nên bạn phải biết cách sạc xe điện và sử dụng đúng cách để xe được bền bỉ hơn. Nên sạc điện cho xe khi còn khoảng 20 – 30% lượng điện năng (1 hoặc 2 vạch trên đồng hồ báo năng lượng) và hạn chế di chuyển khi còn quá ít điện. Nếu khi đang vận hành mà xe hết điện thì nên giữ đều tay ga và đi chậm đến khi có thể sạc điện. Tuyệt đối không dùng cạn kiệt năng lượng mới sạc bởi như vậy ắc quy sẽ nhanh bị chai, phồng.

Tránh phơi xe dưới trời nắng hay mưa

Xe điện cần được để nơi khô ráo, thoáng mát thì lớp sơn mới bền màu. Ắc quy và động cơ xe sẽ giảm tuổi thọ khi để dưới trời nắng gay gắt hoặc mưa quá to. Vì vậy chỉ nên để xe ở dưới mái nhà, những nơi thoáng mát.

Tránh va đập mạnh khi di chuyển

Khi vận hành trên đường bạn nên chú ý quan sát và di chuyển trên những đoạn đường bằng phẳng để xe không bị xóc, va đập, trầy xước. Lớp sơn sẽ bền hơn cũng như động cơ không gặp nguy cơ hỏng do va đập.

Định kỳ bảo dưỡng xe

Việc bảo dưỡng định kỳ cho xe cũng rất quan trọng giúp động cơ xe cũng như các bộ phận quan trọng khác được bảo dưỡng kịp thời và luôn như mới.

Để được tư vấn chi tiết hơn về việc chăm sóc xe điện đúng cách bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 2082.