Câu hỏi thường gặp

ẮC QUY THIÊN NĂNG – Acquy Tốt Cho Xe Điện

09/08/2021

Nếu bạn là người đang sử dụng xe điện hoặc mới tìm hiểu và phân vân về bình acquy xe điện loại nào tốt nhất hiện nay. Thì chắc hẳn đã hơn một lần được nghe tới ắc quy cho xe điện có tên Thiên năng (Tianneng). Bạn đã biết được thông tin gì về loại ắc quy này rồi? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin về ắc quy chuyên dùng cho xe điện này…

XUẤT XỨ CỦA ẮC QUY THIÊN NĂNG

Ắc quy xe điện Thiên Năng là cách viết theo kiểu “Việt Nam hóa” để người dùng dễ gọi. Còn viết theo tiếng phiên âm quốc tế có in trên vỏ hộp chứa sẽ là Tianneng Battery. Đây là một hãng ắc quy nổi tiếng hàng đầu trong ngành sản xuất Pin của Trung Quốc – TN Power. Và cũng là một trong các loại ắc quy tốt trên thị trường Việt Nam.

ac-quy-thien-nang
Ắc Quy Thiên Năng hộp đỏ đầu trâu vỏ bình xanh

Nghe đến Trung Quốc bạn đừng vội vàng nghĩ rằng chất lượng không tốt như một số lời đồn đoán nhé. Thiên Năng là một hệ thống nhà máy sản xuất Pin, ắc quy chì axit hàng đầu ở Trung Quốc. Thương hiệu này rất có thâm niên và kinh nghiệm trong nghề. Họ có tới 8 nhà máy sản xuất với khoảng 20.000 nhân viên. Con số ấn tượng là cho ra khoảng 200.000.000 ắc quy mỗi năm. Thiên Năng sản xuất và cung cấp tất cả các loại pin SLA, pin sạc lion, ắc quy xe điện, xe ba bánh, xe nâng… Ngoài ra họ còn hỗ trợ kĩ thuật công nghệ cho sự thành lập các nhà máy mới. Đây chính là tiền đề ra đời các nhà hãng ắc quy khác.

CHẤT LƯỢNG CỦA BÌNH THIÊN NĂNG

Về chất lượng nếu khách quan thì vẫn nên để chính khách hàng là người trải nghiệm sử dụng đưa ra đánh giá thì sẽ thực tế hơn. Trong phạm vi bài viết chỉ có thể tổng hợp lại các thông tin mang tính nghiên cứu. Người viết mong rằng có thể làm tư liệu để bạn đọc tham khảo. Về các sản phẩm bình ắc quy Thiên Năng thì đã có một loạt các công nghệ được cấp bằng sáng chế công nghệ quốc gia. Và đương nhiên đó là các chứng nhận ở Trung Quốc.

ac-quy-thien-nang
Ắc quy Thiên Năng hộp đỏ trắng

Vòng đời của sản phẩm ắc quy Thiên Năng có thể đạt từ 400 – 600 lần sạc xả. Theo như các sản phẩm ắc quy đang sử dụng ở Việt Nam. Số lần sạc xả trên là đang ở mức độ xếp hàng cao nhất. Ở thị trường Trung Quốc rộng lớn, có nhiều hãng sản xuất pin cạnh tranh nhưng Thiên Năng vẫn chiếm thị phần tới hơn 40%. Đây thực sự là một con số rất ấn tượng với một ngành hàng.

LOẠI ẮC QUY THIÊN NĂNG THƯỜNG GẶP Ở VIỆT NAM

Ắc quy xe điện tốt được sử dụng đi kèm với các sản phẩm xe điện và thị trường Việt Nam dần tiếp cận với ắc quy Thiên Năng. Chúng ta sẽ thường gặp 2 loại bình ắc quy của Thiên Năng. Loại bình nhỏ 12V-12Ah, kích thước chiều dài khoảng 15cm, cao = rộng = 10cm. Loại bình lớn 12V-20Ah, kích thước chiều dài 18cm, chiều cao 17cm và rộng khoảng 7,5cm. Đây đều là ắc quy được thiết kế phù hợp để lắp đặt dùng cho các loại xe điện. Điểm tiện ích là toàn bộ ắc quy này đều là ắc quy khô. Tức là dung dịch axit dạng gel, bình điện làm hoàn toàn kín. Trong suốt vòng đời của ắc quy bạn không cần tiếp thêm nước, axit cho bình.

ac-quy-thien-nang
Một trong những loại Acquy Thiên Năng hay gặp

HÃY TÌM HIỂU CÁC HỆ THỐNG BÁN HÀNG UY TÍN ĐỂ MUA ẮC QUY

Đã nhiều năm, kể từ khi ắc quy Thiên Năng được đón nhận ở thị trường Việt Nam. Hệ thống Xe Điện Việt Thanh đã là đơn vị tiên phong tiếp cận và phân phối loại này. Trước đây hầu như chỉ cung cấp phục vụ người dùng ở khu vực Hà Nội. Nhưng hiện nay hệ thống xe điện này đã mở rộng đại lí, và giao hàng cả nước. Khách hàng ở khu vực miền Bắc hay TP.HCM đều có thể liên hệ tới đại lí gần nhất để có sản phẩm.

ac-quy-thien-nang
Ắc-quy Thiên Năng thay cho xe máy điện Xmen

Những năm gần đây đã có nhiều cơ sở kinh doanh cung cấp sản phẩm ắc quy Thiên Năng tới người tiêu dùng. Bạn có nhiều lựa chọn hơn để không phải đi xa hay chờ đợi lâu mới có ắc quy. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý tiếp cận những đại lí bán hàng có uy tín. Vì vỏ bình ắc quy Thiên Năng nhà máy không cố định một mẫu mã. Tùy thời gian, phân loại hàng mà cũng có thể màu sắc, mẫu mã vỏ bình có thay đổi. Đây cũng là điểm bất tiện khiến người dùng khó khăn phân biệt sản phẩm thực và nhái. Tốt nhất là đến với các đại lí kinh doanh lâu năm có giấy phép. Những hệ thống lớn để đảm bảo mua được ắc quy Thiên Năng có chất lượng tốt và được bảo hành.

Hệ thống Xe Điện Việt Thanh – trụ sở: Số 80 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Số máy hỗ trợ khách hàng tổng đài: 1900.2082 – 0903.04.3333