Câu hỏi thường gặp

Công nghệ TTFar là gì?

13/09/2021

Thời gian gần đây cộng đồng người quan tâm đến xe điện chắc hẳn có nghe đến động cơ TTFar, ắc quy TTFar… Vậy công nghệ TTFar là gì? Công nghệ nay có nguồn gốc từ đâu và loại xe điện nào có áp dụng công nghệ này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của trang xe điện Việt Thanh để cùng tìm hiểu nhé!

cong-nghe-TTfar-dong-co-xe-dien

Hai mẫu xe điện được ứng dụng công nghệ TTFar

Xe máy điện Odora

Odora là mẫu xe máy điện với thiết kế ngoại hình khá quen thuộc với người sử dụng ở Việt Nam. Nguyên mẫu xe này làm theo dòng xe kiểu dáng Vespa như các bạn vẫn thấy: Venus, Roma SX, Valerio…

xe-dien-cong-nghe-TTfar-odora

Với đặc thù ngoại hình khá nữ tính nên đa phần người dùng mặc định đây là dòng xe điện chỉ dành cho phái đẹp. Nhưng không vì vậy mà sức chạy của động cơ sẽ không khỏe như dòng xe thể thao. Ngược lại, xe điện Odora còn được giới chuyên môn và người dùng đánh giá rất khỏe, có thể kèm thêm người và vẫn leo dốc mượt.

Toàn bộ hệ thống đèn pha, đèn xi-nhan hay các đèn sáng logo trên xe đều thiết kế kiểu mới, sử dụng LED cho ánh sáng trắng rất sang và hiệu quả chiếu sáng cao. Bộ ắc quy được hãng trang bị tổng điện áp 60V – Graphene TTFar với quãng đường di chuyển tối đa có thể đạt 101km/lần sạc.

Xe máy điện M6I

Mẫu xe máy điện này là phiên bản mới nhất, với đặc điểm ngoại hình mang xu hướng của Hong Kong nên có lẽ sẽ còn lạ lẫm chưa quen mắt với đa số người dùng Việt. Tổng thể xe M6I khá nhỏ gọn và cách thiết kế đường nét bo tròn độc đáo. Khác với mẫu Odora có đầu đèn lớn đậm chận Vespa của Piaggio thì M6I đầu xe tối giản, gọn nhẹ. Phần đèn pha được hạ xuống bố trí ngay mặt yếm trước.

cong-nghe-ttfar-xe-dien-m6i

Nếu để ý bạn sẽ nhận ra chắn bùn trước của xe thiết kế rất “điệu”, đây là một phong cách gợi nhớ đến những hình ảnh các cô gái điệu đà xứ “Cảng thơm”.

Cũng tương tự như xe máy Odora, toàn bộ đèn xe cũng là LED, khả năng leo dốc – đại biểu cho sức mạnh động cơ của M6I cực khỏe. Và với những chiếc xe hiện đại như vậy chắc chắn đều có trang bị bộ khóa điều khiển từ xa. Thiết bị chống trộm bằng hình thức báo động tiếng kêu và tự động khóa bánh xe.

Công nghệ TTFar được ứng dụng như nào?

Như đã dẫn, cả 2 mẫu xe máy điện Odora và M6I hiện tại là mẫu xe điện được ứng dụng công nghệ TTFar. Vậy công nghệ TTfar là như nào?

Theo thông tin giải thích từ hãng, TTFAR là công nghệ tái sinh điện năng độc quyền bởi YADEA, hay còn gọi là “Vừa đi vừa sạc”. Mẫu xe ODORA sở hữu công nghệ TTFAR 6 cấp độ đầu tiên tại Việt Nam, kế tiếp là đến mẫu M6I mới ra mắt.

ac-quy-graphene-yadea-ttfar

Trong thiết kế 6 bộ phận cốt lõi quyết định đến quãng đường di chuyển và tuổi thọ của xe đều được YADEA tập trung cải tiến đồng thời. Bao gồm: Động cơ, Bộ điều khiển, Ắc quy, Màn hình, Dây dẫn và Thiết kế khí động học.
Thể hiện rõ nhất của những lý thuyết này đó chính là: Động cơ đạt hiệu suất cao, Ắc quy Graphene TTfar siêu bền khỏe và bộ điều khiển thông minh.

Như vậy là bạn đã vừa được biết tới 2 mẫu xe điện được sử dụng công nghệ TTfar mới và cũng hiểu thêm về TTfar là gì. Tất nhiên là công nghệ TTfar độc quyền của hãng Yadea nên bí mật chi tiết không thể tiết lộ nhiều hơn nữa. Nhưng chúng ta cũng có được cái hiểu khái quát nhất về công nghệ này, và người sử dụng sản phẩm xe điện sẽ đánh đá được chính xác nhất hiệu quả của công nghệ mới này.