Những điều cần lưu ý khi rửa xe điện tại nhà

22/09/2018

Bạn có thể tự rửa xe điện tại nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau để xe vừa sạch, vừa đẹp, vừa đảm bảo không hỏng hóc, nguy hiểm khi sử dụng.

xe điện Honda M8

Trong xe điện, ắc quy là bộ phận quan trọng nhất, tuyệt đối không được để dính nước. Tốt nhất trước khi rửa xe, vệ sinh xe bạn nên tháo ắc quy ra khỏi xe và đặt ở nơi bằng phẳng, khô thoáng, tránh những tia nước trong lúc rửa xe có thể bắn vào.

Nếu ắc quy dính bụi bẩn bạn có thể dùng khăn ẩm, khăn giấy mềm lau sạch bề mặt ngoài.

Sau đó, bạn rửa xe theo các bước sau:

Bước 1: Rửa sơ xe bằng nước

Bạn nên rửa xe ở những nơi khô thoáng, bằng phẳng, dùng vòi nước xịt khắp bề mặt xe để trôi bụi bẩn, bùn đất. Đặc biệt chú ý đến những bộ phận dễ bẩn như bánh xe, dây xích, chỗ để chân, vành xe,….. Bạn lưu ý nên xịt nước dọc theo thân xe, không xịt thẳng vào xe vì dễ làm bong lớp sơn bên ngoài và làm nước tràn vào trong xe. Trong suốt quá trình rửa xe, bạn nên chú ý tránh phần mặt đồng hồ vì bộ phận này cũng dễ bị rỉ sét, hỏng hóc nếu bị ướt.

Bước 2: Dùng xà phòng rửa xe chuyên dụng

Chỉ dùng nước rửa xe thì không thể làm sạch xe điện hoàn toàn mà bạn phải dùng xà phòng, nước tẩy rửa chuyên để rửa xe. Như vậy lớp sơn bên ngoài mới bóng đẹp và bền cũng như xe không bị hỏng hóc do hóa chất lạ gây ra. Pha loãng nước rửa xe trong thau nhỏ, lấy khăn hay mút nhúng vào, tạo bọt và vắt bớt nước rồi dùng khăn đó lau nhẹ nhàng khắp xe, đặc biệt những chỗ dính bẩn mà nước chưa rửa sạch. Bạn cũng có thể dùng một số nước tẩy chuyên dụng, pha loãng với nước rồi đổ vào bình xịt, xịt vào xe và dùng khăn lau liên tục đến khi sạch là được. Sau đó bạn tráng lại xe với một lớp nước nữa để trôi hết các chất tẩy còn vương lại trên xe là được.

Bước 3: Lau khô xe điện

Sau khi đã rửa sạch với nước lần cuối, bạn dùng khăn khô, mềm để đảm bảo các bộ phận trên xe không còn dính nước hay ẩm ướt. Để hong xe thêm 15 – 30 phút cho ráo nước hoàn toàn rồi lắp lại ắc quy cho xe là đã có thể chạy xe máy điện bình thường rồi nhé.

Những lưu ý nhỏ khi rửa xe điện tại nhà

– Bạn nên dùng khăn khô, mềm… không dùng khăn khô cứng vì dễ gây trầy xước, bong tróc lớp son xe.

– Không dùng xà phòng hay chất tẩy quá mạnh vì sẽ ảnh hưởng đến sơn xe, dễ tồn dư chất tẩy không rửa sạch hết.

– Sử dụng găng tay cao su khi rửa xe để tránh hóa chất làm hại da tay, đeo kính nhựa trong để tránh xà phòng, chất tẩy bắn vào mắt.

Mọi thắc mắc liên quan đến xe điện hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhé.