Tin tức

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện chất lượng tốt

26/08/2020

Để mua được chiếc xe đạp điện chất lượng bạn cần phải lưu ý những điểm quan trọng gì? Việt Thanh xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mua xe đạp điện trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn đại lý bán xe đạp điện uy tín

kinh-nghiem-chon-mua-xe-dap-dien-chat-luong-tot-1

Thường thì trước khi mua xe bạn hay tìm kiếm, tham khảo thông tin các đại lý uy tín. Tuy nhiên, với kinh nghiệm mua xe đạp điện từ nhiều năm bạn nên tìm hiểu về thông tin của hãng, xuất xứ của xe, có đầy đủ giấy tờ hay không.

Sản phẩm gợi ý:

Tải trọng của xe đạp điện

Xe đạp điện thường thì có khối lượng khoảng 45 – 50kg và tải trọng của xe vào khoảng 150 – 180kg tùy vào từng mẫu xe. Khi bạn mua xe đạp điện bạn nên xác định đi 1 mình hay chở thêm người để lựa chọn được chiếc xe ưng ý nhất. Đồng thời tránh được tình trạng làm cho ắc quy bị chai, hỏng cũng như động cơ yếu do phải chở quá mức tải trọng.

Chất lượng ắc quy của xe điện

Ắc quy là bộ phận quan trọng của xe đạp điện. Câu hỏi mua xe đạp điện loại nào tốt sẽ trả lời được dựa vào bộ phận ắc quy. Bởi chất lượng của ắc quy sẽ quyết định đến chất lượng của xe. Một trong những kinh nghiệm mua xe đạp điện cần lưu ý là nên chọn ắc quy tốt nhất, đến từ các thương hiệu uy tín, có khả năng cung cấp điện năng tiêu hao theo thiết kế phù hợp với các thiết bị đồng bộ như động cơ và IC xe.

kinh-nghiem-chon-mua-xe-dap-dien-chat-luong-tot-2
Xe đạp điện M133S mini

>>> Có nên mua xe đạp điện cũ?

Khả năng chống nước của xe điện

Các mẫu xe đạp điện ngày nay đều được trang bị khả năng chống nước cho xe khá tốt. Như vậy bạn không phải lo ngại vấn đề vận hành dưới trời mưa hay rửa xe. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn những mẫu xe chính hãng và có phần hộp điện, động cơ khép kín. Đó cũng là điểm cần lưu ý trong kinh nghiệm mua xe đạp điện.

Lựa chọn kiểu dáng và giá thành khi mua xe đạp điện

Ngoài những yếu tố trên thì điều quan trọng trong kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện không kém là về kiểu dáng và giá thành. Lựa chọn được một chiếc xe hợp với vóc dáng mình thì mới tự tin để điều khiển.

Hy vọng rằng với những chia sẻ đó bạn có thể chọn được mẫu xe đạp điện ưng ý nhất.