Tin tức

Những yếu tố cần lưu ý khi thay ắc quy xe điện Honda

17/11/2021

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe máy điện Honda và băn khoăn những vấn đề liên quan đến bình ắc quy của chiếc xe thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Vì chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chiếc xe điện của bạn, đặc biệt là nơi thay ắc quy xe điện Honda ở Hà Nội.

Những yếu tố cần lưu ý khi thay ắc quy xe điện Honda

xe máy điện Honda Mono

Bất cứ một phương tiện nào cũng vậy, trong quá tình sử dụng cũng cần được bảo dưỡng và “chăm sóc” thường xuyên để đảm bảo chất lượng, độ bền cũng như đem lại chất lượng tốt nhất cho người dùng. Khi thay ắc quy xe máy điện Honda bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Xe của bạn đã đến lúc cần thay bình ắc quy chưa? Thông thường nếu bạn sử dụng xe đúng cách, sạc pin đúng cách và sử dụng xe thường xuyên thì thời gian cần thay mới bình ắc quy là từ 1,5 đến 2 năm. Tuy nhiên nếu bạn là một người không sử dụng chiếc xe máy điện Honda của mình một cách thường xuyên hay sạc pin sai cách,…. thì bạn cần theo dõi để xem bình ắc quy của mình đã đến lúc cần thay chưa.

– Thông số kỹ thuật của bình ắc quy: Ắc quy xe điện có 2 thông số quan trọng là dung lượng Ắc quy C (Ah) và điện áp bình (Volt) trên vỏ bình (dựa vào 2 thông số này để phân loại ác quy). Do đó bạn cần lưu ý 2 thông số này để đảm bảo bình ắc quy thay mới có thông số đúng như vậy để tương ứng với động cơ xe điện Honda của bạn.

– Lựa chọn nơi uy tín để có thể được thay bình ắc quy xe điện Honda chính hãng và thợ có tay nghề cao để thay bình ắc quy chính xác giúp xe đạt chất lượng tốt nhất.

Cách tăng tuổi thọ bình ắc quy xe điện Honda

Như đã nói ở trên, thời điểm thay bình ắc quy phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của bạn do đó để tăng tuổi thọ bình ắc quy xe điện Honda của bạn thì bạn nên làm theo những hướng dẫn sau:

– Sạc ắc quy đúng cách: chỉ sạc khi bình ắc quy đã về trạng thái bình thường với nhiệt độ phòng, không còn nóng do quá trình sử dụng gây ra nhiệt; sạc ắc quy đủ thời gian tối thiểu chứ không phải sạc một vài tiếng rồi dùng xong lại sạc tiếp.

– Khởi động xe đúng cách bằng cách tăng vận tốc xe từ từ, tránh tăng vận tốc đột ngột làm bình ắc quy và động cơ hoạt động bất ổn, dễ giảm năng suất, chất lượng.

– Hạn chế xịt rửa thẳng vào bình ắc quy, dễ làm ngấm nước gây ra sự hoạt động sai lệch.

Địa chỉ thay bình ắc quy xe điện Honda tại Hà Nội

Nếu bạn sử dụng xe máy điện Honda đúng cách thì bạn chỉ giúp bình ắc quy không bị giảm tuổi thọ nhanh và vẫn phải thay bình đúng lịch bảo dưỡng. Bạn nên tìm kiếm trước những địa chỉ thay bình ắc quy xe điện Honda tại Hà Nội uy tín qua internet hay qua những hội nhóm trao đổi liên quan đến xe điện trước khi quyết định lựa chọn một nơi để giao “xế yêu” của mình.

Xe điện Việt Thanh

Tại hệ thống xe điện Việt Thanh – có hệ thống showroom rộng khắp Hà Nội, bạn có thể dễ dàng lựa chọn hình thức thay bình ắc quy tại cửa hàng hoặc thay bình ắc quy tại nhà nếu bạn không có thời gian đem xe đến cửa hàng. Đội ngũ nhân viên của xe điện Việt Thanh với kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn có một động cơ xe tốt nhất cùng những sản phẩm bình ắc quy chính hãng được bảo hành lên đến 12 tháng.