Tin tức

Những Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Thay Ắc Quy Xe Điện Honda

16/10/2023

Xe điện Honda là phương tiện cực kỳ chất lượng và được nhiều người sử dụng. Với cách vận hành an toàn, dễ dàng dòng xe này luôn mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Nếu là một trong những người dùng xe điện Honda hẳn bạn sẽ quan tâm tới một số vấn đề liên quan như việc thay thế bình ắc quy… Vậy bạn cần lưu ý những gì sau đây Xe Điện Việt Thanh sẽ cùng bạn đi sâu tìm hiểu chi tiết thêm. 

Những yếu tố cần lưu ý khi thay ắc quy xe điện Honda

Khi nào nên thay ắc quy?

Vấn đề này còn tuỳ thuộc vào tình trạng ắc quy còn tốt hay đã có dấu hiệu yếu đi để người dùng cân nhắc thay bình mới. Một số dấu hiệu để bạn nhận biết ắc quy gặp vấn đề như xe đi nhanh hết điện, bình bị phồng hoặc nóng lên… Người dùng nên kiểm tra định kỳ thường xuyên để nắm được chất lượng ắc quy. Hoặc ngoài ra bạn có thể căn cứ vào số liệu tuổi thọ trung bình của xe ắc quy xe điện là từ 2-3 năm hay tương đương với khoảng 350-400 lần sạc để từ đó biết khi nào cần thay ắc quy. 

Xem thêm >>> Giá thay ắc quy xe máy điện Honda mới nhất

xe máy điện honda mono

Chọn hãng ắc quy

Hiện nay người dùng có nhu cầu thay ắc quy xe máy điện có thể chọn nhiều thương hiệu trên thị trường. Riêng đối với xe máy điện Honda hầu hết ắc quy của các hãng có thể đáp ứng được với chất lượng đồng đều. Một số dòng ắc quy cho bạn tham khảo như Thiên năng, Chilwee, Xupai… đang được phân phối rộng rãi trên thị trường. 

Thông số xe điện 

Ắc quy xe điện có 2 thông số quan trọng là dung lượng Ắc quy C (Ah) và điện áp bình (Volt) trên vỏ bình (dựa vào 2 thông số này để phân loại ác quy và chọn lựa loại bình phù hợp cho xe điện). Do đó bạn cần nắm được 2 thông số này để đảm bảo bình ắc quy thay mới tương thích với động cơ xe điện Honda của bạn.

Cách tăng tuổi thọ bình ắc quy xe điện Honda

Như đã đề cập ở trên, thời điểm thay bình ắc quy phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của bạn như thế nào do đó để tăng tuổi thọ bình ắc quy xe điện Honda thì bạn nên làm theo những hướng dẫn sau:

– Sạc ắc quy đúng cách: chỉ sạc khi bình ắc quy đã về trạng thái bình thường với nhiệt độ phòng, không còn nóng do quá trình sử dụng gây ra nhiệt; sạc ắc quy đủ thời gian tối thiểu chứ không phải sạc một vài tiếng rồi dùng xong lại sạc tiếp.

– Khởi động xe đúng cách bằng cách tăng vận tốc xe từ từ, tránh tăng vận tốc đột ngột làm bình ắc quy và động cơ hoạt động bất ổn, dễ giảm năng suất, chất lượng.

– Hạn chế xịt rửa thẳng vào bình ắc quy, dễ làm ngấm nước gây ra sự hoạt động sai lệch.

Địa chỉ thay bình ắc quy xe điện Honda tại Hà Nội

Nếu bạn sử dụng xe máy điện Honda đúng cách để kéo dài tuổi thọ ắc quy nhưng đến một thời điểm bình điện không còn đủ tốt nữa, bạn vẫn phải thay thế mới. Đây cũng là việc để bảo dưỡng, bảo trì xe điện của bạn. Người dùng nên tìm kiếm trước những địa chỉ thay bình ắc quy xe điện Honda tại Hà Nội uy tín qua Internet hay qua những hội nhóm trao đổi liên quan đến xe điện trước khi quyết định lựa chọn một nơi để sửa chữa. 

Lựa chọn nơi uy tín để có thể được thay bình ắc quy xe điện Honda chính hãng và nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao để thay bình ắc quy chính xác giúp xe đạt chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy, một địa chỉ tốt nhất hiện nay mà bạn nhất định phải tham khảo chính là hệ thống Xe Điện Việt Thanh – chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế linh kiện, phụ tùng xe máy điện hàng đầu cả nước. Công ty có hệ thống showroom trải khắp Hà Nội để khách hàng có thể ghé trực tiếp. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể phục bạn tại nhà nếu bạn không có thời gian đưa xe đến cửa hàng. Đội ngũ nhân viên của xe điện Việt Thanh với kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn có một động cơ xe tốt nhất cùng những sản phẩm bình ắc quy chính hãng được bảo hành lên đến 12 tháng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn vui lòng liên hệ ngay tới Xe Điện Việt Thanh qua Tổng Đài hỗ trợ 19002082.