Câu hỏi thường gặp

ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI ẮC QUY XE ĐIỆN TỐT TRÊN THỊ TRƯỜNG

08/08/2021

Ắc quy cho xe điện có thể nói là mối quan tâm hàng đầu đối với người đang dùng hoặc có ý định chuẩn bị sử dụng xe điện. Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp ắc quy xe điện chào mời bạn theo các mức giá khác nhau. Bài viết này sẽ điểm danh một số mẫu hãng quy được đánh giá tốt và nhiều người sử dụng hiện nay

PHÂN LOẠI ẮC QUY XE ĐIỆN

Xe điện hiện nay khá đang dạng và phong phú chủng loại. Có thể là xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện, hay các xe điện gấp, mini du dịch, 3 bánh điện… Đi cùng với mỗi xe là bộ ắc quy với thiết kế dòng điện khác nhau để phù hợp với yêu cầu kĩ thuật.

Thông thường các mẫu xe có kích thước nhỏ gọn, công suất nhỏ và vận tốc thấp. Hay các xe được gọi là xe đạp điện sẽ sử dụng ắc quy loại nhỏ. Loại này thường có thông số là 12V-12Ah/bình. Có nhiều người sẽ lo ngại rằng; nhiều hãng ắc quy thì kích thước các bình có giống nhau hay không. Để phòng trường hợp, khi ắc quy đang dùng đã kém cần được thay mới. Người dùng mua ắc quy về thay thì lắp không vừa. Vấn đề này bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Chỉ cần là cùng loại ắc quy có thông số bình điện tương đương, thì dù có khác nhà sản xuất chúng vẫn có kích thước như nhau.

Với loại ắc quy xe điện nhỏ 12V-12Ah, kích thước chiều dài bình là 15cm, chiều rộng là 10cm và chiều cao bình là 10cm. Đối với các loại xe điện có kích thước lớn, vận tốc và công suất lớn hơn thì sẽ dùng loại bình ắc quy lớn. Thông số trên 1 bình của loại này là 12V-20Ah, cũng có một số ít là 12V-21Ah hoặc 22Ah. Với loại bình 20Ah này, chiều dài là 18cm, chiều rộng 7,5cm và chiều cao khoảng 17cm.

MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU ẮC QUY XE ĐIỆN ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU

Hiện nay thị trường Việt Nam có bày bán rất nhiều loại bình ắc quy xe điện của nhiều thương hiệu khác nhau. Và để tìm kiếm được một thương hiệu acquy xe điện tốt thì bạn nên đọc phần tiếp theo của bài viết này nhé!

ẮC QUY TIANNENG (thiên năng)

Tianneng hay thường gọi là Thiên năng đã quá quen thuộc với người làm về ắc quy. Hoặc những ai dùng xe điện lâu cũng sẽ quen với các sản phẩm ắc quy từ thương hiệu này. Đây là sản phẩm của tập đoàn sản xuất ắc quy, pin…lớn hàng đầu Trung Quốc. Có thâm niên và dẫn đầu về số bán, đã đưa Thiên Năng trở thành loại ắc quy xe điện được sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt vào những năm 2013 – 2016, với chất lượng ổn định, quy chế bảo ành rõ ràng có lợi cho khách hàng… Thiên Năng luôn dẫn đầu bảng trong số bán ra thị trường. Một lưu ý nhỏ là bạn đừng hoang mang khi thấy vỏ ắc quy Thiên Năng có lúc màu xanh dương, lúc màu xanh dương đậm hoặc có khi lại màu đen. Chỉ là phần vỏ nhựa thôi, vẫn cùng hãng và tùy từng đợt sản xuất thôi.

acquy-xe-dien-tot

ẮC QUY XUPAI

Xupai là thương hiệu thứ hai được nhắc đến. Có thể nói Xupai là anh bạn đồng hành của Tianneng. Đây cũng là thương hiệu lớn chuyên sản xuất ắc quy xe điện, xe nâng, các loại xe sân golf… Người dùng sẽ quen thuộc với hình ảnh in trên bao bì anh chàng diễn viên nổi tiếng “trẻ mãi không già” của Trung Quốc – Lâm Chí Dĩnh. Cũng tương tự như Tianneng, bạn sẽ có lúc thấy vỏ bình điện Xupai màu xanh lam hoặc cũng có khi là màu đỏ. Ắc-quy Xupai cập nhật xu hướng khá nhanh khi thay đổi từ cực bình phải hàn thiếc sang loại có sẵn lỗ để xoáy ốc vít. Cơ chế bảo hành thoáng và chất lượng ổn định, khiến Xupai có thể nói là anh em ngang sức với Tianneng. Giá cả và chất lượng tương đương, nên bạn đừng ngạc nhiên khi một đại lí có cả hai loại ắc quy Thiên năng và xupai bán song song cùng giá.

acquy-xe-dien-tot

ẮC QUY CHILWEE

Ai là fan của phim giả tưởng Mĩ chắc chắn biết đến “bộ 3 phép thuật”. Vậy thì ai làm ắc quy xe điện mà lại không biết đến “bộ 3 năng lượng”: Tianneng – Xupai – Chilwee. Phát triển cùng ngành công nghiệp sản xuất xe điện của Trung Quốc là thương hiệu sản xuất ắc quy Chilwee, vừa là bên sản xuất độc lập, cũng là vừa là bên nhận sản xuất AQ theo thương hiệu hãng xe đặt hàng. Có từ rất lâu đời, các sản phẩm của Chilwee cũng được ghi nhận bởi độ bền, ước tính có thể đạt trung bình 370 lần sạc xả trong tuổi thọ. Một số phiên bản bình lớn loại 20Ah cho xe điện bạn còn thấy điểm độc đáo tiện lợi ở cách thiết kế bình của Chilwee. Đó là mỗi bình được thiết kế thêm 1 quai xách giúp cho người dùng trong quá trình lắp đặt được thuận tiện.

acquy-xe-dien-tot

Địa điểm cung cấp thay mới ắc quy cho xe điện uy tín chất lượng đảm bảo đúng hàng mới của hãng, không lo bị tái chế, hàng làm lại…cũng là điều bạn cần lưu ý. Bạn có thể liên hệ đến hệ thống Xe Điện Việt Thanh sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để thay mua mới ắc quy xe điện. Chi tiết liên hệ tổng đài 19002082 hoặc số máy hỗ trợ 0901.662.888 (có zalo)