Tin tức

NHỮNG KINH NGHIỆM NÊN NHỚ KHI MUA XE ĐIỆN

03/06/2019

Nhu cầu mua xe điện để đi lại ngày càng tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một chiếc xe điện phù hợp nhất, an toàn, hiệu quả với mục đích sử dụng. Dưới đây là những kinh nghiệm dành cho những ai muốn mua một chiếc xe điện phù hợp nhất.
Vậy mua xe điện bạn cần chú ý những điều gì?

1.Xem xét nhu cầu

Xe đạp điện được thiết kế cho những người khác nhau và mục đích khác nhau. Nếu bạn muốn thoải mái, hãy xem xét kĩ phần khung. Nếu bạn muốn leo dốc, hãy xem xét động cơ. Loại 650 watt hoặc động cơ đặt giữa là hoàn hảo. Nếu bạn muốn đi đường xa, pin lớn hơn 400 watt giờ là tối quan trọng. Hiểu biết nhu cầu cá nhân sẽ giúp bạn tập trung sự chú ý và chiếc xe đạp cần thiết cho mình.

Huong dan cach chon xe dien dung cach
Tư vấn chọn xe điện đúng nhu cầu

2.Chọn xe máy điện hay xe đạp điện

Sẽ có rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn xe đạp điện hay xe máy điện làm phương tiện di chuyển chính. Thực ra, vấn đề này không hề khó giải quyết chút nào. Trước tiên, người mua cần tính xem nhu cầu sử dụng của mình là như thế nào. Sau đó xem vào thông số của nhà sản xuất để chọn lựa chiếc xe phù hợp nhất.

Cụ thể, xe đạp điện thường chỉ có tốc độ dao động từ 20-25 km/h. Quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy chỉ khoảng 40 km. Từ đó có thể thấy, xe đạp điện chỉ hợp với học sinh, sinh viên không có nhu cầu đi lại nhiều. Còn với những người đã đi làm, xe máy điện là phương án tối ưu. Tốc độ tối đa có thể lên được 40 km/h. Cá biệt, một số loại còn có thể đạt tới vận tốc 65 km/h và quãng đường 80 km mỗi lần sạc đầy.

kinh nghiem chon xe dien
Chọn xe điện phù hợp để ngồi thoải mái

3.Chọn xe chạy pin hay ắc quy

Đối với xe đạp điện, pin được coi là bộ phận quan trọng nhất, là “trái tim” của cả chiếc xe. Pin tốt quyết định phần lớn tới chất lượng của xe nên người mua thường quan tâm tới bộ phận này hàng đầu.

Chọn xe điện chạy ắc quy hay pin cũng là câu hỏi luôn “bay nhảy” trong đầu người tiêu dùng. Bởi ít người hiểu rõ được mặt lợi và hại của hai loại hình lưu trữ năng lượng này. Thật ra, cái bạn cần quan tâm nhất giữa ắc quy và pin là độ bền và quãng đường di chuyển.

Về quãng đường di chuyển trên một lần sạc, tùy vào thiết kế mà Pin hay Ắc quy đều đạt mức như nhay được. Nhưng nếu bạn thích nhỏ gọn, nhẹ thì pin là giải pháp tốt nhất. Còn ắc quy thì giá thành luôn rẻ hơn pin nhưng trọng lượng nặng hơn nhiều lần. Đây chính là điểm trừ của xe điện dùng ắc quy.

Hiện nay, các loại xe đạp điện chạy ắc quy đã lỗi thời do độ bền không cao. Người dùng khoảng 1,5 năm là cần thay mới và làm tăng trọng lượng của xe lên. Công nghệ pin trên xe đạp điện đã “sang trang” mới khi ứng dụng pin Lithium. Pin cho phép quãng đường di chuyển lên tới 80 km chỉ với một lần sạc. Pin Lithium còn có thiết kế chắc chắc, khả năng chống cháy nổ cao.

chon xe dien phu hop
Chọn xe điện lưu ý tải trọng

4.Tải trọng

Hãy nhớ rằng không bao giờ có chuyện bạn luôn đi xe một mình. Đôi khi còn chở cả bạn bè. Người thân phía sau nên một chiếc xe điện có tải trọng dưới 130 kg không nên có trong danh sách lựa chọn của bạn. Bởi lẽ tải trọng còn liên quan đến độ bền
[Dory]