5 bí quyết giúp sử dụng xe máy 50cc lâu bền

28/12/2018

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho xe máy 50cc và giúp xe trở nên bền lâu, luôn hoạt động tốt? Nếu bạn muốn biết thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.

xe máy 50cc

Thay dầu xe

Đừng quên thay dầu xe để có thể hoạt động ổn định nhé. Tùy từng loại xe và thời gian sử dụng, mỗi xe sẽ có những hạn mức thay dầu khác nhau. Dù là sử dụng loại xe nào thì bạn cũng phải thay dầu cho xe đúng thời hạn và đúng chủng loại dầu nếu không làm như vậy thì xe của bạn khó khởi động hoặc máy xe sẽ bị ì trong lúc chạy. Rất nhiều người không chú ý đến điểm này khi sử dụng xe, để xe đi gần cạn dầu, máy thường xuyên nóng mới thay. Thường xuyên chạy với lượng dầu thiếu và quá bẩn, tuổi thọ của động cơ trong xe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Theo kinh nghiệm của những thợ sửa xe thì nên chọn loại dầu phù hợp với từng chiếc xe để tăng hiệu suất sử dụng.

Tẩy muội cacbon

Trong quá trình hoạt động của động cơ việc đốt cháy nhiên liệu sẽ tạo ra muội cacbon bám vào đỉnh piston xu páp, buồng đốt, vòi phun xăng điện tử…. dẫn đến hiệu suất hoạt động của xe bị giảm, tiêu hao nhiên liệu vượt mức bình thường. Để giải quyết những lỗi này đa số thợ sửa chữa chỉ rửa bằng xăng, lau bằng tay do đó không thể làm sạch hoàn toàn muội cacbon bám trên phụ tùng xe. Bạn nên thường xuyên mang xe đến những địa điểm sửa chữa xe chuyên nghiệp để họ có thể làm sạch muội cacbon giảm tiêu hao nhiên liệu.

Kiểm tra hệ thống phun xăng điện tử

Hiện nay các xe có hệ thống phun xăng điện tử ngày càng phổ biến. Do vậy, việc kiểm tra bảo trì thường xuyên hệ thống này sẽ giúp xe tránh những hỏng hóc không đáng có, dẫn đến phải thay thế phụ tùng rất tốn kém.

Ghi chú bảo dưỡng

Nhiều người thường quên mang xe đi bảo dưỡng định kỳ. Đa số họ chỉ đem xe đến cửa hàng sửa chữa khi hư hỏng. Nếu như ghi chú cẩn thận thời hạn và mang xe đi bảo dưỡng đúng hạn thì bạn hoàn toàn có thể tránh gặp phải những lỗi này. Trong mỗi đợt bảo dưỡng định kỳ, kỹ thuật sẽ dự liệu trước những nguy cơ tiềm tàng mà xe đang gặp phải để kịp thời khắc phục, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa làm bạn an toàn hơn khi đi trên đường, vừa giúp bạn sử dụng xe máy 50cc bền hơn.

Thường xuyên rửa xe

Rửa xe thường xuyên là một trong những cách sử dụng xe máy 50cc bền lâu hơn. Rửa xe không những giúp xe của bạn sạch như mới, nó còn giúp tản nhiệt tốt hơn cho xe. Khi xe đi lâu ngày, bùn đất, bụi bẩn bám vào thành động cơ, ống bô sẽ làm giảm hiệu quả của việc tản nhiệt. Nếu để xe bị bám bẩn quá nhiều máy sẽ rất nhanh nóng, động cơ dễ bị ì và xảy ra hiện tượng bó máy. Do vậy, bạn nên rửa xe thường xuyên, có thể mỗi tuần rửa xe một lần để tránh những lỗi trên nhé.

Trên đây là 5 bí quyết giúp xe máy 50cc của bạn bền hơn trong quá trình sử dụng. Hãy lưu ý những điều này để bảo vệ xe của bạn nhé.