Hướng Dẫn Lựa Chọn Ăc Quy Xe Điện Chính Hãng

16/04/2024

Chất lượng ắc quy có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng vận hành của xe điện. Song làm thế nào để chọn được ắc quy chính hãng tốt cho phương tiện? Trong bài viết sau, Xe Điện Việt Thanh sẽ hướng dẫn các khách hàng nhận biết sản phẩm chi tiết và rất dễ áp dụng, hãy tham khảo ngay.

Tìm hiểu chi tiết các thương hiệu ắc quy trên thị trường

Khi chọn ắc quy xe điện, người dùng cần biết rõ về các thương hiệu đang có trên thị trường. Có rất nhiều hãng ắc quy hiện nay chủ yếu được sản xuất tại Việt Nam và nhập khẩu từ Trung Quốc. Đặc biệt, các dòng ắc quy của Trung Quốc có sự phổ biến hơn và luôn được ưa dùng cho xe đạp điện, xe máy điện.

Bạn có thể tham khảo các thương hiệu ắc quy nổi tiếng và lâu đời như Tianneng, Xupai, Chilwee, Yunsha,… Đây đều là những cái tên hết sức quen thuộc với những người dùng xe điện tại Việt Nam. Tìm hiểu kỹ về các thương hiệu cũng như các sản phẩm của hãng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn mua ắc quy chính hãng.

ắc quy xe điện chính hãng Tianneng

Hướng dẫn cách nhận biết ắc quy xe điện chất lượng

Chất lượng của bình ắc quy xe điện phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Chất lượng chì

Có hai loại chì: nguyên chất và tái chế. Ắc quy xe điện có thành phần chì nguyên chất thường giá sẽ rất cao. Nên để cạnh tranh, một số nhà sản xuất đã giảm hàm lượng chì nguyên chất và pha thêm chì tái chế thì giá bán sẽ rẻ hơn.

Chất lượng axit

Bên cạnh chì thì dung dịch axit trong bình ắc quy cũng có vai trò rất quan trọng. Dung dịch chất lượng giúp hình thành các phản ứng hoá học hiệu quả, tạo ra dòng điện ổn định cho phương tiện hoạt động.

ắc quy xe điện chính hãng DKBike

Cách phân biệt ắc quy xe điện chính hãng, chất lượng

Để phân biệt ắc quy xe điện chính hãng thì người mua có thể tham khảo một số cách sau:

Quan sát hình thức ắc quy bằng mắt thường

Đây là việc rất đơn giản nhưng phần nào có thể giúp bạn xác định sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không. Với sản phẩm chất lượng, kết cấu bình, màu sắc và thông tin chữ in trên vỏ luôn có độ sắc nét và chắc chắn. Điều này thường sẽ không có đối với sản phẩm không chính hãng, hàng giả, hàng nhái.

Đo khối lượng bình ắc quy xe điện

Khi mua ắc quy xe điện, bạn có thể đo khối lượng của bình và so sánh với thông số sản phẩm được nhà sản xuất công bố. Thông tin này bạn có thể xem tại website của hãng. Thường bình ắc quy xe điện chính hãng sẽ nặng khoảng 17kg và 17,5kg.

 

ắc quy xe điện chính hãng Yadea

Kiểm tra tem phiếu 

Giấy tờ đi kèm của sản phẩm cũng là căn cứ quan trọng để xác nhận hàng chính hãng. Chính vì vậy khi mua ắc quy bạn cần kiểm tra các loại phiếu bảo hành, tem chống hàng giả, giấy chứng nhận chất lượng có đầy đủ hay không.

Chế độ bảo hành

Ắc quy xe điện chính hãng thường có chế độ bảo hành dài hạn. Nếu sản phẩm bạn chọn được cam kết thời gian bảo hành ngắn thì cần xem lại vì có khả năng cao đó là ắc quy kém chất lượng.

Quãng đường đi được sau một lần sạc

Ắc quy chất lượng sẽ cho hiệu suất hoạt động cực kỳ cao với quãng đường đi được rất lớn. Dòng bình nhỏ cho xe đạp điện có thể đáp ứng hành trình khoảng từ 40-50Km/lần sạc và bình to thì con số là 60 – 80km. Nếu xe điện được thay ắc quy không thể thực hiện thông số này thì chứng tỏ bình điện gặp vấn đề. Nguyên nhân có thể là hàng chính hãng nhưng bị lỗi hoặc hàng nhái.

ắc quy xe điện chính hãng Xupai

Xe Điện Việt Thanh vừa gửi tới bạn thông tin chi tiết hướng dẫn nhận biết ắc quy xe điện chính hãng. Với những cách này bạn có thể áp dụng khi chọn mua ắc quy để đảm bảo sở hữu bình điện chất lượng của nhà sản xuất và có được hiệu quả khi sử dụng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn chi tiết về sản phẩm, khách hàng vui lòng gọi điện tới Tổng Đài hỗ trợ 19002082 của Xe Điện Việt Thanh để được nhân viên của chúng tôi trực tiếp hỗ trợ.