Lý do xe máy 50cc hao xăng

29/11/2018

Xe máy 50cc hiện là phương tiện được giới trẻ ưa chuộng bởi không cần sử dụng giấy phép lái xe. Tuy nhiên, điều băn khoăn lớn nhất của người dùng là giá xăng liên tục tăng, còn xe lại bỗng dưng bị hao xăng rất nhiều.

Thực ra xe máy 50cc hao xăng có rất nhiều nguyên nhân mà ít ai có thể nhận biết. Cứ nghĩ do đi lâu nên xe tự động hao xăng nhưng thực ra những tác động vật lý cũng làm cho xe bị hao xăng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách kiểm tra xe tại nhà khi xe bạn bị hao xăng.

Kiểm tra hơi trong lốp xe

Một điều đơn giản mà không phải ai cũng biết là lốp xe mềm chính là nguyên nhân dẫn đến hao xăng. Xe của bạn hao xăng từ 15 – 20% so với bình thường nếu lốp xe mềm. Đặc biệt sẽ hao nhiều hơn với dòng xe ga 50cc.

Kiểm tra phanh và bạc đạn

Phanh đĩa hay phanh đùm dùng một thời gian đều có khả năng bị kẹt, có thể do bụi bẩn nhiều. Kẹt phanh là nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng hao xăng bởi khi kẹt phanh thì khi xe vận hành sẽ diễn ra tình trạng vừa chạy vừa phanh.

Tương tự như kẹt phanh, bạc đạn cũng góp phần không kém, nếu bạn thấy xe hao xăng hoặc có âm thanh lạ bạn nên đi kiểm tra xem bạc đạn có bề không.

Kiểm tra hệ thống nồi

Nồi là bộ phận gần như quan trọng nhất của xe ga 50cc. Nếu nồi của xe bạn có vấn đề như mòn thì công suất hoạt động không còn tốt như biình thường. Lúc này tình trạng hao xăng có thể lên đến 30% so với bình thường.

Kiểm tra xe có bị dư xăng không

Dư xăng có nghĩa là trong quá trình đốt cháy nhiên liệu xăng bị thừa sẽ dẫn nên tình trạng hao xăng. Cách kiểm tra thì bạn có thể nhờ kỹ thuật viên kiểm tra.

Trên đây là một số mẹo nhận biết lý do xe của bạn bị hao xăng. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào xe bạn gặp vấn đề hoặc bạn muốn tư vấn mua xe máy 50cc mới nhé.