Tin tức

Những Ưu Điểm Của Xe Đạp Điện Liệu Bạn Đã Biết?

22/08/2023

Không phải ngẫu nhiên xe đạp điện trở thành phương tiện chính của nhiều người dân hiện nay. Từ học sinh, người cao tuổi tới đông đảo chị em nội trợ cũng bắt đầu chuyển sang sử dụng xe đạp điện hàng ngày. Có những ưu điểm của xe đạp điện nào để phương tiện chiếm được sự tin dùng từ mọi người? Hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu ngay sau đây.

Những ưu điểm quan trọng mà xe đạp điện mang lại

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Ưu điểm phải kể đến đầu tiên của xe đạp điện là giá thành rẻ. Số tiền để mua xe đạp điện chất lượng và hiện đại chỉ dao động dưới 10 triệu nên hầu hết mọi người đều có khả năng chi trả. Trong khi nếu lựa chọn xe máy thì giá phải bỏ ra gấp 2, 3 lần, tốn kém hơn nhiều.

xe đạp điện Nijia 133C

Xe đạp điện NIJIA 133C chính hãng có giá thành rẻ, dưới 10 triệu

Mặt khác, chi phí vận hành của xe đạp điện cũng rẻ hơn xe máy. Luôn luôn là như vậy, phương tiện như xe máy bao giờ cũng tiêu tốn khoản tiền nhiên liệu gấp 4 lần so với xe đạp điện. Chưa kể các chi phí đăng ký biển số, mua bảo hiểm không áp dụng đối với xe đạp điện.

Tóm lại, sử dụng xe đạp điện đem lại hiệu quả trông thấy trong việc tiết kiệm chi phí tiêu dùng.

Thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi

Xe đạp điện sở hữu những ưu điểm của cả xe đạp truyền thống và xe máy. Xe đạp điện có kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ như xe đạp truyền thống giúp điều khiển dễ dàng. Tuy nhiên, khung xe đạp điện chắc chắn hơn cho tải trọng lớn khoảng trên 100Kg dễ dàng chở 2 người ngồi trên xe. Ngoài ra, xe được kết hợp thêm bàn đạp trợ lực để sử dụng tiếp khi xe hết điện.

Với xe đạp điện, tốc độ di chuyển tối đa là khoảng 35km/h bằng khoảng một nửa của xe máy. Đủ điều kiện để người dùng đi lại những hành trình xa hơn trong thành phố.

xe đạp điện Yadea i5 S

Xe đạp điện Yadea i5 S có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, tiện lợi cho người sử dụng

Đảm bảo sức khỏe người dùng

Xe đạp điện vận hành bằng năng lượng điện là loại nhiên liệu sạch nên người sử dụng tránh được hít phải khí thải độc hại. Xe đạp điện còn cho bạn cách rèn luyện sức khỏe bằng việc sử dụng bàn đạp trợ lực thay vì lái tự động thường xuyên. Đạp xe giúp bạn cải thiện các cơ và thúc đẩy tuần hoàn máu cho các cơ quan trên cơ thể. Kết hợp tập thể dụng trong khi lái xe trên đường là việc rất lý tưởng và thú vị.

Một ưu điểm khác nữa đó là các khu vực trên xe đạp điện được thiết kế an toàn. Xe không có bộ phận ống bô nên nguy cơ bị bỏng bô đã được loại bỏ khi sử dụng xe đạp điện.

Xe đạp điện YADEA IGO với thiết kế bàn đạp trợ lực

Bảo vệ môi trường

Việc tạo ra xe đạp điện có ý nghĩa rất lớn đối với môi trường. Sử dụng năng lượng sạch, không gây tiếng ồn, không phát thải ra môi trường. Với ưu điểm quan trọng này, trong tương lai xe đạp điện sẽ là phương tiện chiến lược trong việc thiết lập phong trào sống xanh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Sạc điện tiện lợi, hiệu suất sử dụng cao

Xe đạp điện được sạc ắc quy ngay tại nhà nên rất tiện lợi. Người dùng không còn phải xếp hàng dài chờ đổ xăng như với xe máy. Nếu sống tại chung cư hay đi tới các địa điểm công cộng, bạn có thể sạc xe ngay tại các trạm sạc được bố trí trong khu vực hầm gửi xe.

Nhìn chung, xe đạp điện có hiệu suất sử dụng cao nhưng rất tiết kiệm nhiên liệu. Sạc một lần đủ cho sử dụng trong 3 – 5 ngày với quãng đường 70-80Km. Người dùng hoàn toàn chủ động tính toán thời điểm sạc xe để tránh tình huống hết điện đột ngột trong quá trình di chuyển.

Mẫu xe đạp điện KENKO M133S

Hình thức đa dạng

Các nhà sản xuất xe đạp điện đã tạo ra các dòng xe với hình thức đẹp mắt, mang nhiều phong cách khác nhau cho mọi đối tượng. Người dùng có thể thoải mái chọn xe phù hợp với giới tính và sở thích cá nhân. Ví dụ bạn nữ thường chọn các dòng xe mang phong cách trẻ trung, dễ thương; trong khi bạn nam lại thích những xe có kích thước lớn và màu sắc chất ngầu.

Phù hợp cho mọi độ tuổi

Xe đạp điện là phương tiện mà mọi đối tượng có thể sử dụng. Đặc biệt với học sinh cấp 2, xe đạp điện được dùng để đi học cực kỳ hữu ích và an toàn.

Xem thêm >>> Top xe đạp điện cho học sinh cấp 2 tốt và bền đẹp

Với những ưu điểm nêu trên, xe đạp điện chính là giải pháp di chuyển hoàn hảo, góp phần hoàn thiện chất lượng đời sống của mỗi người. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mọi vấn đề khác cần được giải đáp, vui lòng liên hệ Xe Điện Việt Thanh qua:

Tổng Đài hỗ trợ 19002082.